Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Yoga cho người mới bắt đầu A-Z- Top1Yoga

Yoga cho người mới bắt đầu A-Z- Top1Yoga

Yoga là phương pháp tập luyện thể chất và tinh thần có nguồn gốc từ Hindu giáo thuộc Ấn Độ cổ đại. Hãy trải nghiệm những lợi ích của yoga. Bạn chỉ cần thư giãn trong vài phút với bài tập yoga cơ bản. Trong 10 phút đầu tiên, bạn sẽ học các động tác yoga cơ bản và những phút cuối dành cho thiền cùng các câu niệm (mantra) và thả lỏng cơ bắp. Nếu có ít thời gian, bạn có thể chỉ cần tập một số động tác yoga hoặc thiền. Tập yoga ít nhất hai lần mỗi tuần để luôn khỏe mạnh, thon gọn và hạnh phúc.

Các bước
 1. Nằm ngửa và thư giãn. Cảm nhận không khí quanh bạn và hít vào rồi thở ra. Cố gắng thả lỏng cơ thể và buông bỏ các suy nghĩ trong đầu.
 2. Duỗi thẳng chân phải và nhấc lên rồi giữ yên tư thế. Sau đó nhấc chân trái lên và giữ yên
 3. Nâng cao cả hai chân và đầu. Giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt và hít thở, thả lỏng ở vùng bụng.
 4. Chuyển sang tư thế cây nến, nâng mông và chân lên cao. Hai tay chống vào lưng. Di chuyển bàn chân và thư giãn khoảng 1 phút trong tư thế cây nến.
 5. Nằm ngửa và xoay cột sống vài lần. Xoay xương chậu sang phải và đầu sang trái. Sau đó xoay theo hướng ngược lại. Xoay người càng nghiêng càng tốt.
 6. Chuyển sang tư thế nằm sấp và nâng chân phải duỗi thẳng lên. Giữ nguyên tư thế và hít thở, thả lỏng ở vùng bụng. Sau đó nhấc chân trái lên và giữ yên.
 7. Ngửa đầu ra sau và đưa bàn chân càng sát lên đầu càng tốt. Chân của bạn sẽ nhấc lên cao còn hai tay đặt trên sàn song song với cơ thể. Đây là cách giữ vững tư thế. Sau đó dùng tay giữ chặt hai chân tạo thành vòm cong, hít thở, thả lỏng ở vùng bụng và di chuyển bàn chân.
 8. Nằm úp mặt vào hai tay, di chuyển chân và thả lỏng.
 9. Ngồi xếp bằng hoặc tư thế hoa sen. Lưng thẳng và thả lỏng cơ bụng. Nhẩm câu “Om Shanti” trong một phút, đây là câu cầu nguyện quan trọng trong Hindu giáo. Nhẩm thật nhanh để các suy nghĩ lắng xuống. Sau đó chắp tay cầu nguyện và nhẩm: “Con gửi ánh sáng đến (tên của vị thần). Cầu mong mọi người hạnh phúc. Cầu mong thế giới bình an”.
 10. Nằm xuống và thả lỏng cơ bắp. Căng cơ chân và cơ bàn chân. Thả lỏng. Tiếp tục căng cơ tay và bàn tay. Thả lỏng. Căng cơ đầu và mặt. Thả lỏng. Căng cơ toàn thân. Thả lỏng. Di chuyển chân. Thả lỏng hoàn toàn trong vài phút. Thả lỏng cơ thể trong hạnh phúc và an yên.
  Lời khuyên
 • Yoga giúp cho cơ thể dẻo dai, phát triển cơ bắp, giải tỏa sức ép bên trong nội tạng, tăng năng lượng cuộc sống và giúp bạn suy nghĩ tích cực nên bạn cần tập yoga thường xuyên khi có thể!
 • Đừng ép bản thân vượt quá giới hạn. Nếu bộ phận nào đó bị đau sau khi tập một động tác yoga thì bạn nên dừng động tác đó. Nếu bị đau trong khi tập thì không sao. Nên nhớ rằng yoga là để thư giãn.
 • Giãn cơ trước khi tập yoga để chân và tay của bạn sẽ không bị đau nhiều khi nhấc lên cao.
 • Bạn cũng có thể khỏa thân khi tập yoga. Như vậy, bạn sẽ thư giãn và ít căng thẳng hơn.
 • Bạn nên xác định rõ mục tiêu tập yoga trước khi bắt đầu.Hãy thử tự hỏi “yoga có thực sự quan trọng đối với tôi không?” và thử trả lời câu hỏi đó. Có những khi bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ tới mục đích khi bạn tập yoga để tìm lại quyết tâm ban đầu.
Cảnh báo
 • Tập yoga để tốt cho bạn. Nếu bạn không thể thực hiện động tác nào đó thì đừng cố. Rất nhiều người tập luyện sai cách. Họ chỉ tập yoga theo hình thức (tức là chỉ có bề ngoài) mà không có cảm xúc bên trong. Họ không giải tỏa căng thẳng. Điều quan trọng là bạn cần tập có mục tiêu, hiệu quả với sức chịu đựng.
 • Hầu hết những người người mới tập yoga đều có thể thực hiện tư thế cây nến (như bước 4). Nếu tư thế này khó với bạn thì đừng gắng sức.
TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart