Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua – Top1Yoga

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua – Top1Yoga

Những đạo cụ Yoga như gối tập Yoga, dây tập Yoga, gạch tập Yoga ,… bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong khoảng 10 năm trở lại đây , khi Top1Yoga bắt đầu coi chúng là công cụ hỗ trợ cần thiết cho cơ thể nhằm giúp thể hiện những bài tập Yoga một cách tốt hơn. Đặc biệt một khối gạch Yoga hay gạch tập Yoga luôn được đánh giá là đạo cụ Yoga phổ biến nhất trong các lớp học Yoga.

Các khối yoga thường được sử dụng như một phần mở rộng của một tay nhưng cũng được sử dụng để hỗ trợ lưng, đầu và hông, đồng thời nâng cao cách nhìn của các Yogi về tầm quan trọng của thực hiện đúng tư thế trong Yoga. Hầu hết các phòng tập yoga đều có sẵn các khối để học viên có thể  mượn và sử dụng. Nhưng nếu bạn có ý định sở hữu gạch tập Yoga cho riêng mình để đảm bảo vệ sinh cũng như thoải mái hơn, bạn đã biết cách chọn khối tập Yoga hay chưa?

Tham khảo ngay bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng biết cách chọn chất liệu, kích thước, và tất tần tật những thứ khác khi cầm trên tay một chiếc gạch tập Yoga tốt.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Nội dung chính

1. Có nhất thiết phải sở hữu gạch tập Yoga hay không?

2. Cách chọn gạch tập Yoga phù hợp

2.1 Kích thước gạch tập Yoga yoga

2.2 Hình dáng gạch tập Yoga

2.3 Chất liệu của gạch tập Yoga

3. Số lượng gạch tập Yoga cần có

4. Nên mua gạch tập Yoga của thương hiệu nào

5. Một số lựa chọn thay thế cho khối tập Yoga

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Bạn có thể dễ dàng liên tưởng đến các đạo cụ Yoga như một chiếc nạng hoặc một công cụ hỗ trợ tuyệt vời mà chỉ những người mới bắt đầu mới cần sử dụng. Các học viên cũng sẽ tránh chúng vì họ thường có thể cảm thấy cồng kềnh và phá vỡ quy trình và trải nghiệm của một lớp học. Có nhiều cách để sử dụng các khối để giúp bạn tiếp cận và nhuần nhuyễn các bài tập Yoga nhanh chóng hơn.

Do đó, không nhất thiết phải sở hữu gạch tập Yoga để tập luyện các bài tập Yoga. Thứ không thể thiếu trong Yoga chỉ đơn giản là thảm tập Yoga mà thôi. Nhưng các huấn luyện viên thường đề nghị hoặc yêu cầu sử dụng một hoặc hai khối cho lớp học của họ. Đây là đạo cụ Yoga hữu ích nhất cho học viên mới bắt đầu và những người gặp chấn thương hoặc các hạn chế về thể chất khác có thời gian để dần làm quen với những bài tập Yoga.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Thậm chí, đối với những Yogis đang tập luyện các bài tập nâng, gạch tập Yoga  có thể sử dụng đạo cụ để học các tư thế thử thách mới một cách an toàn. Ngoài ra, những thiền sinh nâng cao có thể có tỷ lệ cơ thể khó có thể thực hiện một số tư thế khó và cần các khối tập Yoga  để tiếp cận và trải nghiệm bài tập Yoga  một cách đầy đủ hơn.

Sử dụng các khối yoga trong thực hành yoga của bạn có thể:

– Giúp các Yogis tiếp cận các bài tập Asana dễ tiếp cận hơn bằng cách thêm hỗ trợ thêm chiều dài cho các chân của bạn.

– Tạo sự cân bằng hơn trong các tư thế đứng.

– Giúp ngăn ngừa chấn thương bằng cách giảm quá sức và căng thẳng.

– Khuyến khích Yogis căn chỉnh phù hợp và hiểu sâu hơn về các bài tập Asana.

– Giúp bạn thư giãn và nhẹ nhàng trong khi trải nghiệm các bài tập Asana.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

– Tăng cường kích hoạt các cơ và thêm thử thách với các bài tập Asana cơ bản.

– Nếu bạn thực hành các phong cách nhẹ nhàng, phục hồi hoặc âm dương, các khối yoga chắc chắn đáng có. Các khối thường được sử dụng với các tư thế như: Triangle, Bridge, Camel, Supine Bound Angle, Balancing Half Moon và Hero. Nếu bất kỳ tư thế nào trong số này gây khó khăn hoặc thử thách, gạch tập Yoga sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ cho bạn.

Có thể nói, sử dụng gạch tập Yoga sẽ nhằm tăng cường tốc độ luyện tập, giảm chấn thương cho những người tập Yoga. Ngoài ra, sử dụng các đạo cụ yoga — chăn, khối, dây đai, v.v. — có thể giúp học viên thay đổi thói quen căn chỉnh kém, phát triển sức mạnh và nhận thức, đồng thời trải nghiệm các bài tập Asana tốt hơn.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Kích thước lý tưởng cho một khối gạch tập Yoga là 9 x 4,5 x 3 inch. Kích thước khối Yoga phổ biến nhất là 4 “x 6” x 9 “nhưng bạn sẽ thấy các khối vừa lớn hơn vừa nhỏ hơn kích thước này. Chọn một khối lớn hơn hoặc nhỏ hơn sẽ phụ thuộc vào kích thước bàn tay của bạn và mức độ linh hoạt của bạn.

Nếu bạn có bàn tay nhỏ và hơi cong, bạn có thể muốn xem xét một khối có kích thước nhỏ hơn. Ngược lại, nếu bạn có bàn tay lớn hơn và kém linh hoạt hơn, hãy nghĩ đến việc chọn một chiếc gạch tập Yoga lớn hơn. Các khối có kích thước bằng một nửa hoặc nhỏ hơn cũng có thể hữu ích khi bạn cần chiều cao từ một đến hai khối.

>> Đọc thêm bài viết: Tổng hợp 10 blog hay nhất viết về Yoga

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Khối yoga truyền thống là hình dạng của một viên gạch hình chữ nhật. Bạn cũng sẽ tìm thấy các khối có tỷ lệ khác với kích thước tiêu chuẩn 4 “x 6” x 9 “cũng như các hình dạng khác. Các khối cong, tròn hoặc hình quả trứng sẽ thoải mái nhất cho các tư thế ngả lưng và hỗ trợ cột sống của bạn trong các tư thế uốn lưng. Tùy thuộc vào các bài tập của mình, bạn hãy cân nhắc và chọn lựa hình dáng gạch tập Yoga phù hợp với bản thân nhất nhé.

Khi mới xuất hiện trên thị trường, gạch tập Yoga thường được làm từ gỗ nhưng hiện nay, có 3 loại chất liệu phổ biến để các Yogis lựa chọn đó là: Gỗ, xốp và nhựa mềm từ nút chai. Vật liệu của mỗi loại gạch tập Yoga sẽ quyết định đến trọng lượng, độ bền, khả năng thấm hút mồ hôi, độ cứng và chi phí người dùng phải bỏ ra. Lựa chọn khối gạch Yoga sẽ tùy thuộc vào tính chất các lớp học, loại hình Yoga mà bạn theo đuổi cũng như ngân sách và sở thích cá nhân của bạn.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Dưới đây là một số phân tích về từng chất liệu của gạch tập Yoga để bạn tham khảo:

2.3.1 Khối yoga gỗ

Các khối yoga bằng gỗ rỗng thường được làm bằng tre, bạch dương, phong, thông, balsa và dương. Gỗ cứng hơn sẽ bền hơn, trong khi gỗ mềm hơn sẽ nhẹ hơn. Các khối gỗ tương đối cứng và nặng (chúng thường nặng từ 1,5 đến 2,5 pound) hơn so với những chiếc gạch tập Yoga làm từ chất liệu khác nhưng rất chắc chắn, thẩm mỹ hơn và có độ bền cao.

Nhược điểm của khối gạch tập Yoga bằng gỗ là đắt tiền, dễ dàng trở nên trơn trượt khi tay ướt, có thể trượt xung quanh khi đặt trên sàn gỗ cứng và không phải lúc nào cũng có khả năng xếp chồng tốt như những gạch tập Yoga bằng chất liệu khác . Bên cạnh đó, các khối gỗ cũng sẽ không thoải mái khi sử dụng cho các lớp Yoga phục hồi hoặc sử dụng với mục đích giảm trọng lượng cơ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng đặt một tấm đệm lên trên các khối.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

2.3.2 Cork Yoga ( gạch tập Yoga làm từ nút chai)

Các khối yoga bằng nút chai có thể thân thiện với môi trường hơn các khối gỗ (tùy thuộc vào cách thu hoạch gỗ và nút chai). Các khối bằng nút chai mềm hơn và nặng hơn gỗ (từ một đến hai pound). Chúng có khả năng xếp chồng tốt hơn và cũng không bị mối, mọt ăn bớt như gạch tập được làm từ gỗ.

Tuy nhiên, chất liệu này lại hút mồ hôi, độ ẩm bên ngoài không khí và giữ lại mùi hôi. Điều này sẽ gây khó chịu cho Yogis về lâu dài. Do đó, gạch tập Yoga làm từ nút chai cần được làm sạch thường xuyên và nó cũng không có độ bền so với chất liệu gỗ.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

2.3.3 Gạch tập Yoga làm từ xốp

Các khối tập yoga bằng gỗ xốp ít tốn kém hơn so với gạch tập Yoga làm từ nút chai và gỗ, nhẹ hơn và mang đến cảm giác mềm mại, êm ái. Vì giá thành rẻ, độ bền và dễ lau chùi, chúng là gạch tập Yoga làm từ xốp rất phổ biến trong các phòng tập yoga.

Các khối xốp luôn là lựa chọn tốt nhất cho các lớp Yoga phục hồi hoặc dùng để hỗ trợ trọng lượng của cơ thể bạn trong các tư thế Yoga khó nhằn. Nhược điểm của khối bọt là bọt có thể bị bẩn và dễ mòn theo thời gian và không thực sự thân thiện với môi trường nh gạch tập được làm từ gỗ hoặc nút chai. Đôi khi, người tập Yoga cũng cảm thấy sự kém ổn định của sản phẩm này trong một vài tư thế chủ động.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Rất nhiều video hướng dẫn trên mạng cho thấy bạn nên có 2-3 khối gạch tập Yoga trong các buổi tập luyện của mình. Bạn có thể mua bao nhiêu mẫu gạch tập tùy theo ý định. Tuy nhiên, trên thực tế, tất cả những gì bạn cần, đó là một bộ đồ tập Yoga tốt, một chiếc thảm tập Yoga cao cấp và từ 1-2 khối tập Yoga. Theo nhiều huấn luyện viên, bạn nên mua 2 khối gạch để nhận được nhiều lợi thế nhất có thể.

Thứ nhất, bạn sẽ có một bộ phù hợp và sau này không cần nhớ kích thước, nhãn hiệu và màu sắc. Thứ hai, bạn có thể thấy trong các video hướng dẫn trên mạng rằng: có một khối trong mỗi tay hoặc các khối xếp chồng lên nhau sẽ hỗ trợ nhiều hơn, dẫn đến nhiều tư thế hơn mà bạn có thể thử trong quá trình luyện tập.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Mặc dù mua hai khối cùng một lúc sẽ đắt hơn, nhưng bạn có thể tìm thấy các bộ hai khối rẻ hơn so với mua hai khối riêng lẻ. Bạn có thể nhận được giá thành của 2 mẫu gạch tập Yoga theo giá combo và cũng đồng thời tiết kiệm được chi phí vận chuyển, thời gian nhận hàng,….

Nếu bạn là người mới tập Yoga, bạn có thể đợi cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm nhất định để biết bạn có thể cần khối lượng bao nhiêu. Nếu bạn thường xuyên luyện tập ở nhà, bạn nên mua ít nhất một khối. Bên cạnh đó, số tiền chi trả cho mỗi khối gạch Yoga cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn do giá thành của một khối yoga bằng gỗ hoặc nút chai đều khác nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cũng như có cảm giác thoải mái hơn, Sportslink gợi ý bạn nên chọn gạch tập Yoga làm từ gỗ xốp nhé.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Nên mua gạch tập Yoga của thương hiệu nào luôn là câu hỏi được nhiều người tập Yogis quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một kích thước không chuẩn hoặc hình dạng không phải hình chữ nhật thì bạn sẽ cần phải mua sắm từ một công ty chuyên cung cấp đồ tập Yoga. Yoga đã trở nên phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy thảm tập yoga và đạo cụ trong các cửa hàng đồ hộp lớn như Target, Dick’s Sporting Goods và Walmart. Amazon.com có ​​nhiều lựa chọn khối ở mọi mức giá.

Những học viên có kinh nghiệm có thể muốn đầu tư vào một khối cao cấp từ một công ty cung cấp đồ tập yoga chuyên dụng vì chúng sẽ bền hơn. Những người mới bắt đầu không chắc chắn về sự tận tâm của họ có thể được phục vụ tốt nhất bằng cách mua một bộ khối cơ bản và có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các mua hàng từ các sàn thương mại điện tử trên thế giới. Lúc này, việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trên thị trường Việt Nam sẽ cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuyệt chiêu chọn gạch tập Yoga mà bạn thường bỏ qua

Bạn có thể lên các trang TMĐT như:  Shopee , Lazada, Tiki,… và tìm kiếm gạch tập Yoga, sau đó tham khảo đánh giá khách hàng để chọn lựa gian hàng tốt nhất. Nếu bạn ở Tp.HCM, đừng bỏ lỡ Sportslink – địa chỉ cung cấp các thiết bị thể thao, đặc biệt là dụng cụ tập Yoga. Chúng tôi tự tin mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất với các chương trình ưu đãi, giảm giá, các chính sách bán hàng tuyệt vời nhất.

Trong một thời gian ngắn, nếu chưa tìm thấy khối gạch Yoga phù hợp với bản thân hay đang đợi chờ sản phẩm này được vận chuyển, bạn không cần ra ngoài và tìm kiếm vật dụng thay thế chúng. Bạn có thể chọn một trong vài giải pháp ngắn hạn để thực hiện các tư thế Yoga cần đến sự hỗ trợ của khối tập. Hãy quan sát xung quanh nhà của bạn và thử sử dụng một chồng sách, một số đệm chắc chắn, một con lăn xốp hoặc một vài chiếc chăn gấp lại.

Sử dụng gạch tập và các dụng cụ yoga khác là phương pháp tuyệt vời để tránh làm căng cơ và khớp, giảm thiểu chấn thương khi luyện tập. Khám phá 7 công cụ khác để nâng cao nhận thức về bản thân và an toàn hơn trong thực hành các bài tập Asana trong những kỳ tiếp theo trên mục tin tức của Top1Yoga nhé!

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart