Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Top 7 bài tập Yoga thải độc tốt nhất cho cơ thể – Top1YoGa

Top 7 bài tập Yoga thải độc tốt nhất cho cơ thể – Top1YoGa

Không phải ai cũng hiểu và vận dụng hết những tác dụng mà Yoga đem lại cho sức khỏe của con người. Nếu như bạn biết đến Yoga với vai trò tăng sức mạnh cho cơ thể, đem lại cơ bắp dẻo dai, hay có khả năng thư giãn, tĩnh tâm, thậm chí là giảm cân thì bạn đã bỏ lỡ một ưu điểm tuyệt vời của bộ môn thể dục này, đó chính là giải độc cơ thể

Để xây dựng một trình tự cho quá trình giải độc, điều quan trọng là phải xem xét các hệ thống của cơ thể mà chúng ta có thể giúp giải độc và các lớp Asana Yoga sẽ nhắm vào các hệ thống đó. Sau đó, tất cả những gì chúng ta phải làm là chọn một vài tư thế từ mỗi nhóm asana và trước khi biết điều đó, bạn đã có một bài tập có ý nghĩa và mạnh mẽ để thúc đẩy quá trình giải độc vốn đã bùng nổ của cơ thể.

Vì vậy, không cần biết thêm gì nữa, đây là một chuỗi 7 tư thế yoga giúp cơ thể bạn giải độc nhanh chóng. Và đừng  quên tập những động tác này với một chiếc thảm tập Yoga tốt nhé.

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Tư thế vặn mình là  một trong bảy tư thế giúp thải độc cơ thể một cách tốt nhất, và mặc dù có lẽ không thể thực sự vặn nhiều đến mức độc tố muốn nhảy ra khỏi gan của bạn, nhưng bất kỳ kiểu nén nào và chuyển động nhẹ nhàng ở thân chắc chắn sẽ giúp mọi thứ di chuyển xuống dưới và hướng ra ngoài. hệ tiêu hóa.

Và xem xét vai trò chính của – nói một cách dễ hiểu – việc thải độc tố ra khỏi cơ thể như thế nào, chúng ta càng giúp hệ tiêu hóa di chuyển chất thải và độc tố qua ruột, thì khả năng giải độc của chúng ta càng tốt. Để thực hiện tư thế vặn mình tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một tấm thảm tập Yoga tốt và bộ quần áo tập Yoga chất lượng.

Các bước thực hiện tư thế Vặn mình như sau:

Bước 1: Ngồi chắc chắn trên cả hai xương ngồi với phần đệm phía sau (thay vì hoàn toàn bên dưới) để đảm bảo cột sống dài.

Bước 2: Hai bàn chân chụm lại, kéo dài qua đỉnh đầu khi bạn hướng trái tim về phía trước.

Bước 3: Đưa tay phải của bạn lên tấm thảm phía sau, trên đầu ngón tay hoặc bằng lòng bàn tay phẳng, và ôm đầu gối hoặc móc khuỷu tay của bạn ra phía ngoài đầu gối phải khi bạn vặn ngực mở sang phải. Đảm bảo cả hai xương ngồi đều được tiếp đất để đảm bảo xoắn xảy ra ở phần trên của thân chứ không phải xương cùng. Giữ ít nhất 5 nhịp thở, kéo dài thời gian hít vào và tăng độ vặn khi thở ra.

Bước 4: Sau 5 nhịp thở, đổi bên.

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Đối với động tác Xoay ghế này, bạn sẽ cảm thấy căng cơ và giải tỏa đau nhức ngay lập tức. Các bước thực hiện tư thế Xoay ghế như sau:

Bước 1: Đặt các ngón chân cái chạm vào nhau sao cho bạn có thể nhìn thấy các ngón chân trước đầu gối. Bước 2: Đưa tay về phía Anjali (namaste) mudra ở trung tâm tim của bạn, và móc khuỷu tay trái của bạn vào mặt ngoài của đùi phải khi bạn vặn mở sang phải.

Bước 3: Giữ đầu gối thẳng hàng và ấn mạnh vào lòng bàn tay để tạo độ vặn sâu, ưỡn ngực lên và mở ra để chạm ngón tay cái khi bạn cuộn vai phải ra khỏi tai phải.

Bước 4: Sau 5 nhịp thở, trở lại tâm điểm. Đổi bên.

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con mèo mẹ liếm bụng của con mình để giúp nó tiêu hóa chưa? Tuy vậy, con người không thể đốt cháy hệ tiêu hóa như vậy, vì thế tư thế Massage bụng là tư thế bạn không nên bỏ qua. Nén và tạo áp lực lên vùng bụng là những gì chúng ta đang áp dụng trong Forward Folds, và thêm một động tác mát-xa nhỏ bằng nắm tay là một cách tuyệt vời để giúp mọi thứ chuyển động.

Dưới đây là các bước thực hiện tư thế Massage bụng:

Bước 1: Đứng hai chân cách nhau bằng hông và nắm tay vào nếp gấp hông.

Bước 2: Giữ cho cột sống dài và khỏe khi bạn gập người về phía trước với chân cong hoặc thẳng, để thân sau hoàn toàn thả ra và đầu và cổ không bị treo nặng.

Bước 3: Nếu bạn không cảm thấy áp lực từ nắm đấm vào bụng, hãy uốn cong hai chân sao cho bụng của bạn nằm trên đùi của bạn, với các nắm đấm nhẹ nhàng ép bụng dưới. Sau đó tạo những vòng tròn nhỏ bằng nắm tay để chuyển động nhẹ nhàng trong ruột giúp cơ thể thải chất thải và độc tố ra khỏi đường tiêu hóa.

Bước 4: Giữ tư thế trong 5 nhịp thở

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Tư thế này, cùng với các động tác hóp bụng khác, rất tốt trong việc nén ruột và là một trong những tư thế yêu thích của tôi khi tôi cảm thấy đầy hơi và chậm chạp. Mặc dù đây là động tác không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, gây mất sức nhưng bạn vẫn nên mang theo bình nước thể thao để bổ sung nước cho cơ thể nhé. Dưới đây là các bước thực hiện tư thế Cuộn chăn:

Bước 1: Lấy một chiếc chăn hoặc khăn tắm và cuộn chặt sao cho chiều rộng của cơ thể bạn ít nhất hoặc dài hơn.

Bước 2: Sau đó, đặt chăn xung quanh giữa tấm thảm của bạn để khi bạn nằm sấp trong tư thế Sphinx Pose, tấm chăn sẽ nằm ngay dưới rốn của bạn.

Bước 3: Đưa cẳng tay ra trước mặt, vai đặt thẳng trên khuỷu tay và lòng bàn tay đặt trên sàn.

Bước 4: Nhấn ngón chân của bạn vào tấm thảm khi bạn hướng trái tim của bạn về phía trước, làm cho cột sống dài ra.

Bước 5: Nhắm mắt và hít thở sâu ít nhất 5 lần, để chiếc chăn có tác dụng như một phép màu nhỏ đối với hệ tiêu hóa của bạn khi bạn đưa hơi thở xuống bụng.

Bước 6: Sau một vài nhịp thở, di chuyển khoảng trống về phía xương mu của bạn và lặp lại.

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Sự đảo ngược rất có lợi cho cơ thể chúng ta theo nhiều cách khác nhau, nhưng đôi khi rất khó tiếp cận nếu chúng ta chưa quen với việc tập luyện. Chính vì thế, tư thế Chó ba chân hướng xuống là một tư thế tuyệt vời để giúp máu của bạn lưu thông và giảm tình trạng ứ đọng, đưa máu tươi và dịch bạch huyết đi khắp toàn bộ cơ thể của bạn.

Dưới đây là các bước thực hiện tư thế Chó ba chân:

Bước 1: Bắt đầu với chó hướng xuống, với nền tảng vững chắc là hai bàn tay cách nhau bằng vai với các ngón tay dang rộng và bàn chân cách nhau bằng hông. Khi hít vào, ấn mạnh vào hai bàn tay khi bạn thả nổi gót chân phải lên phía sau.

Bước 2: Giữ vai vuông góc với mặt trước của tấm thảm và ấn vào hai bàn tay để kéo dài toàn bộ cơ thể, từ các ngón tay ra ngoài qua cả hai gót chân.

Bước 3: Giữ nguyên trong 5 nhịp thở trước khi đổi bên.

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Một sự đảo ngược tuyệt vời khác dành cho những thiền sinh mới bắt đầu đến những thiền sinh nâng cao, gấp đôi như một Forward Fold, đó chính là tư thế Gấp chân. Dưới đây là các bước thực hiện tư thế Gấp chân:

Bước 1: Bước hai bàn chân của bạn cách nhau một khoảng bằng chiều dài chân và đảm bảo các mép ngoài của bàn chân song song với mép thảm.

Bước 2: Đặt tay lên hông và khi bạn hít vào, đồng thời vươn tay lên trên với đỉnh đầu.

Bước 3: Khi thở ra, giữ lưng dài và mạnh khi bạn gập người về phía trước, giữ hai tay trên hông, đặt dưới vai trên thảm hoặc trên các khối.

Bước 4: Giữ nguyên tại đây hoặc bắt đầu đi lại bàn tay sao cho các đầu ngón tay thẳng hàng với các ngón chân và uốn cong khuỷu tay của bạn, xếp chồng lên cổ tay.

Bước 5: Thư giãn và thả lỏng toàn bộ phần thân sau trong khi vẫn giữ xương bánh chè nâng lên để ổn định nền tảng của bạn.

Bước 6: Giữ nguyên 5 nhịp thở, sau đó thu tay về hông để thoát ra khỏi tư thế duỗi thẳng cột sống.

7 bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể tốt nhất

Tư thế phục hồi sang trọng này có thể được sử dụng như một cách đảo ngược và thời gian để bạn thở chậm lại và làm dịu tâm trí. Học cách thở sâu và tăng dung tích phổi không chỉ quan trọng trong việc tối đa hóa lượng oxy đến từng tế bào và mô của cơ thể, mà nó còn ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng của chúng ta một cách rất tích cực.

Và khi mức độ căng thẳng của chúng ta giảm xuống, tất cả các hệ thống của cơ thể – thể chất, cảm xúc và năng lượng – được trang bị tốt hơn để hoạt động hài hòa hoàn hảo nhằm tạo ra phiên bản tốt nhất của bạn có thể. Tư thế này yêu cầu thảm tập Yoga có khả năng chống trơn trượt cao, nên để an toàn, bạn nhớ lưu ý khi chọn thảm tập nhé.

Ngoài ra, một miếng đệm, gối hoặc chăn dưới xương cùng của bạn trong tư thế này sẽ làm tăng độ nghịch và cho phép bạn hoàn toàn thư giãn trong tư thế. Dưới đây là các bước thực hiện tư thế Đặt chân lên tường:

Bước 1: Đặt một mép của chiếc chăn đã gấp của bạn lên ngay trên một khoảng tường trống. Ngồi nghiêng dọc theo tường sao cho vai phải và chân phải của bạn chạm vào tường.

Bước 2: Hãy đặt phần mông bên phải của bạn lên trên tường nhiều nhất có thể sao cho xương ngồi tiếp xúc với tường. Giữ tiếp xúc này khi bạn vung chân lên tường và ngả người vào một tư thế thoải mái. Bạn có thể dang rộng hai chân hoặc để chân thả lỏng và hướng thẳng lên cao tùy ý bạn.

Bước 3: Nhắm mắt lại và đặt một tay lên bụng và một tay để vào tim và đưa nhận thức về hơi thở. Theo dõi hơi thở của bạn trong một vài vòng trước khi bắt đầu làm sâu hơn, bằng cách sử dụng kỹ thuật hít vào và thở ra có đếm.

Bước 4: Hít sâu bằng mũi vào đáy phổi trong 5 lần đếm. Giữ hơi thở trong cổ họng của bạn trong 5 lần đếm, sau đó từ từ thở ra bằng mũi trong 5 lần đếm.

Bước 5: Lặp lại bài tập thở này miễn là bạn có thời gian, giúp cơ thể thoải mái và tâm trí bình tĩnh

Hãy thử thải độc cơ thể với 7 bài tập trên đây để cơ thể luôn khỏe khoắn, rạng ngời nhé!

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart