Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tập yoga hàng ngày có tốt không? Cách tập yoga để hiệu quả cao nhất – Top1Yoga

Tập yoga hàng ngày có tốt không? Cách tập yoga để hiệu quả cao nhất – Top1Yoga

Tập yoga hàng ngày có tốt không đang là câu hỏi mà hầu  hết mọi người hiện nay đang gặp phải. Bạn nên tập yoga hằng ngày hay chuyển sang vài ngày 1 tuần, đó điều do thời gian biểu của bạn quyết định. Lợi ích của việc tập yoga hàng tuần là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tập yoga mỗi ngày có tốt không? Một tuần bạn nên tập yoga mấy ngày là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi thời gian tập luyện yoga cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả đạt được. Tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn, tinh thần và vóc dáng, là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Thế nhưng nếu bạn tập yoga quá nhiều có hại gì không, tập yoga hàng ngày có tốt không? Cùng tôi tìm hiểu câu trả lời từ chia sẻ của chuyên gia yoga qua bài viết sau đây.

Tập yoga hàng ngày có tốt không?

 

Tập yoga hàng ngày có tốt không

1. Một tuần bạn nên tập yoga mấy buổi?

Theo chia sẻ thực tế từ huấn luyện viên PT thì việc tập yoga mỗi ngày có tốt không phụ thuộc vào mục đích luyện tập của bạn. Nếu mục đích luyện tập của bạn là để cơ thể được vận động, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn thì lịch tập 2 – 3 buổi mỗi tuần là hoàn toàn phù hợp cho bạn.

Nếu bạn tập với mục đích vì giảm cân thì nên tăng số lượng lên 4 buổi mỗi tuần trở lên. Thêm vào đó, các PT khuyến cáo nên dành thời gian từ 30 – 90 phút mỗi lần tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tập yoga hàng ngày có tốt không?

Vậy tóm lại, có nên tập yoga mỗi ngày hay không? Nó còn phụ thuộc thời gian luyện tập phụ thuộc vào cường độ luyện tập cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

2.1. Tùy theo cường độ luyện tập

Tập yoga hàng ngày có tốt không

 

Tập yoga hàng ngày có tốt không còn tùy theo cường độ luyện tập

Nếu bạn đang tập những bài tập yoga cơ bản, nhẹ nhàng thì có thể tập 7 ngày/tuần.

Nếu bạn tập những bài tập yoga khó, cần đòi hỏi sức độ dẻo dai lớn từ cơ bắp nhiều trong một buổi tập thì nên tập tối đa 5 buổi/ tuần.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết, tập yoga mang tới hàng loạt các lợi ích tốt nhưng nếu tập các bài tập nặng thì nên dành 48 tiếng để có thể hồi phục cơ bắp. Khi tập các bài tập nặng liên tục, cơ của bạn cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục lại trở lại.

2.2. Tùy theo tình trạng sức khỏe

Thêm vào đó, tùy theo tình trạng sức khỏe và thể lực của mỗi người để bạn lên lịch tập luyện cho riêng mình sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

Nếu bạn cảm thấy tập yoga cả tuần khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hãy tập nhé.

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình có thể sắp xếp được 4 – 5 buổi mỗi tuần, hãy tập 4 – 5 buổi. Điều quan trọng nhất là khi tập yoga là bản thân bạn cảm thấy luôn sẵn sàng, thoải mái khi luyện tập. Có như vậy, mới phát huy được những tác dụng của yoga mang lại được

3. Lợi ích của việc luyện tập yoga hằng ngày

3.1. Giải tỏa căng thẳng và stress nhanh chóng

7 Nguyên Tắc Tập Yoga Cơ Bản Hiệu Quả Nhanh Gấp Đôi

 

 

Tập yoga hàng ngày có tốt không tùy theo sức khỏe

Nhắc đến những cách xả stress hiệu quả, bạn không thể bỏ qua bộ môn yoga. Khi bạn tập trung và việc hít thở và thực hiện những động tác yoga, thì mọi phiền muộn đều được loại bỏ. Chỉ với 30  phút yoga mỗi ngày giúp cơ thể và tinh thần của bạn dễ chịu hơn.

3.2. Tập yoga hằng ngày tốt cho xương khớp

Các tư thế như uốn dẻo lưng, xoạc chân, vươn tay lên cao, … đều giúp xương khớp của bạn được kéo căng ra.

Điều này đồng nghĩa với việc giảm áp lực đè nén lên xương khớp của bạn.

Đồng thời giúp bạn có thể phòng chống các bệnh xương khớp, đau lưng, mỏi cổ, mỏi vai hiệu quả.

3.3. Yoga giúp cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn

Nếu bạn từng ngưỡng mộ những người thực hiện được tư thế khó như xoạc chân, tư thế uốn dẻo chạm chân hay trồng chuối . Trên thực tế, bạn cũng có thể hoàn toàn thực hiện được khi tập yoga hằng ngày nhé.

Hầu hết các động tác yoga đều cơ bản có một hoặc một vài động tác vặn xương sống hoặc kéo giãn khớp chân giúp bạn giãn mở các khớp xương và điều đó giúp bạn thực hiện các động tác dẻo dai hơn, linh hoạt hơn.

Với những thông tin hữu ích ở trên,  chắc chắn bạn đã giải đáp được câu hỏi là tập yoga hàng ngày có tốt không và lên lịch luyện tập phù hợp cho bản thân mình.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart