Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết – Top1Yoga

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết – Top1Yoga

Bạn đang bắt đầu tìm hiểu về Yoga và đang muốn thực hành Yoga?

Bạn đang tập luyện và luôn có những suy ngẫm về hành trình của mình, làm sao để tập luyện một cách đúng đắn và mang lại lợi ích tốt nhất cho tâm trí và cơ thể?

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết

Trong bất kỳ một vấn đề gì, luôn có những thông tin hai chiều, và làm thể nào để sàn lọc thông tin, tiếp nhận thông tin hữu ích và chính xác nhất là điều rất quan trọng.

Trong khuôn khổ bài viết này, bọn mình trao đổi và chia sẻ đến bạn những sự thật về Yoga, những nhận định chưa đúng trong việc thực hành, hy vọng việc tập luyện của bạn mang lại nhiều ích lợi và an toàn nhất.

Những lo lắng về tình trạng bản thân

Bạn mắc một vấn đề nào đấy về sức khoẻ, đau vai gáy, suy giãn tĩnh mạch, đau cột sống,… và bạn nghĩ cần vô cùng cân nhắc khi tham gia tập luyện bất kỳ môn thể thao nào.

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết

Với Yoga, sẽ có những bài tập riêng phù hợp với tình trạng của bạn. Bởi vì chưa có một bộ môn tập luyện nào lại vừa tĩnh vừa động như Yoga, bạn hoàn toàn lựa chọn những bài tập, tư thế tương thít với mình nhất, và trong quá trình tập luyện, một cách tự nhiên những vấn đề của bạn được chữa lành.

Không thể đề cao một môn thể thao nào hơn môn thể thao nào, tuy nhiên thực tế chứng mình, Yoga như là một cách trị liệu, mà khi bạn kiên trì, bạn sẽ được chữa lành và trở nên khoẻ mạnh.

Thân hình không lý tưởng cho việc tập Yoga

Sẽ là rất tiếc nếu như bạn từ bỏ Yoga khi chưa bắt đầu bởi lý do bạn quá gầy hay quá mập cho việc luyện tập. Nếu bạn vượt qua rào cản đó, khi trải nghiệm, bạn sẽ thấy rằng Yoga không chỉ dành cho người có thân hình cân đối, dù bạn gầy và cao, thấp và mũm mĩm, cứng nhắc hay linh hoạt, Yoga vẫn dành cho bạn.

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết

Nghĩa là Yoga dành cho tất cả  mọi người và đặc biệt, dành cho mọi lứa tuổi.

Trẻ tuổi sẽ trở nên dẻo dai, săn chắc và đẹp đẽ. Cơ thể được cải thiện trở nên cân đối và sức chịu đựng được nâng lên. Còn người lớn tuổi sẽ trở nên linh hoạt, ngăn tình trạng cơ thể bị lão hoá, cải thiện tối đa các vấn đề về xương khớp.

Chưa kể, thông qua thiền định, tâm hồn và trái tim bạn cũng được mở rộng, trở nên an tĩnh và hạnh phúc.

Yoga chỉ dành cho các bạn nữ

Không đâu!

Rất nhiều các bậc thầy Yoga là nam. Thế nên Yoga dành cho cả tất cả mọi người dù là giới tính nào.

Sự thực thì nguồn cội của Yoga được phát khởi từ Ấn Độ là môn dành cho nam giới tập luyện. Và khi Yoga được lan toả đi khắp nơi, ở ích lợi mang lại vóc dáng khoẻ mạnh, thanh xuân và tâm trí hạnh phúc được các bạn nữ nhiệt liệt ủng hộ.

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết

Số lượng nữ tập luyện đông đảo và vì thế mọi người thường lầm tưởng đây là môn dành cho nữ.

Có không ít huấn luyện viên Yoga là nam, và Yoga như một cách để tăng cường sức mạnh, điều hoà cơ thể và thư giãn. Vì thế chàng trai, nếu bạn đang có ý định tham gia tập luyện Yoga, đừng ngần ngại.

Đây là môn thể thao dành cho bất kỳ ai muốn khoẻ và đẹp hơn mỗi ngày.

Tập luyện Yoga sẽ mang lại tất cả những điều mình muốn

Việc tập luyện bất kỳ môn thể thao nào là một quá trình. Mà trong đó mỗi ngày bạn trải nghiệm và tận hưởng những giá trị mà nó mang lại.

Chúng ta không cần đặt nặng cái mà chúng ta có được cụ thể là điều gì thông qua Yoga. Chúng ta đồng hành với trái tim hồn nhiên và sự kiên định, và đến một lúc khi bạn gắn kết được với Yoga và có thể nhìn thấu được bản thân mình, hiểu mình muốn gì và làm cách nào để hạnh phúc. Đó là lúc bạn đã gặt hái được quả ngọt.

Những sự thật về Yoga mà bạn nên biết

Những tấm ảnh đăng Facebook hay Instagram, những dáng khó mà bạn đã chinh phục, những sự ngưỡng mộ từ mọi người, đó chỉ là cái bạn đạt được trong hành trình và mình nghĩ bạn có quyền tận hưởng nó, nhưng đó không phải là trọng tâm.

Quan trọng nhất, là cơ thể và tâm trí bạn khoẻ mạnh.

Quan trọng nhất là trong những năm tháng bạn kiên định và nỗ lực tập luyện, giúp bạn có đủ một sức mạnh và tố chất để trở thành một người mà bạn muốn trở thành.

Nhưng khi tập luyện, hãy gạt hết những lo nghĩ cần làm để có, hãy cứ hết mình và thoải mái với Yoga, và khi bạn đủ nghiêm túc, Yoga cũng sẽ mang đến cho bạn những điều bạn muốn.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart