Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Các bài tập thể dục giúp đôi mắt luôn sáng khỏe -Top1Sport

Các bài tập thể dục giúp đôi mắt luôn sáng khỏe -Top1Sport

Công việc hàng ngày thường xuyên tiếp xúc với máy tính, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, ô nhiễm môi trường,… khiến đôi mắt của chúng ta ngày một yếu đi. Đôi mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương, nhất là đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy vi tính.

Mọi người thường chăm chú tập luyện để giảm cân, thon bụng, giữ cơ thể gọn gàng, săn chắc mà ít khi để ý tới các bài tập cho mắt trong khi đây là một trong những bộ phận quan trọng cần được chú ý chăm sóc nhiều nhất. Những bài tập thể dục cho mắt không chỉ giảm căng thẳng, giúp bạn tập trung hơn trong công việc mà còn giảm nguy cơ các bệnh về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực,…mang đến đôi mắt khỏe mạnh. Dưới đây là các bài tập đơn giản giữ sức khỏe cho mắt, giúp nâng cao tầm nhìn, hạn chế mỏi mắt, nhức mắt mà bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào.

Bài tập thể dục giúp đôi mắt sáng khỏe

Chớp mắt liên tục trong 2 phút

Trung bình 4 – 6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Điều này dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình.

Vì thế, bạn nên chớp mắt liên tục trong 2 phút, bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Giữ nguyên đầu, đảo mắt các hướng

Bài tập thể dục cho mắt sáng khỏe

Từ từ di chuyển cặp mắt ra các hướng trái – phải, lên – xuống, đảo tròn mắt,… trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 – 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nhắm mắt và di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

Giữ nguyên đầu, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), thực hiện bài tập 10 lần.

Nhắm mắt và đảo tròn

Tương tự động tác trên, nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

Bài tập thể dục cho mắt sáng khỏe

Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4 – 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

Viết chữ bằng mắt

Giữ nguyên đầu, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ càng to càng tốt, như thế cầu mắt được hoạt động nhiều hơn. Động tác này khi mới khá khó thực hiện nhưng hãy kiên trì vì đây là một bài tập rất tốt cho mắt.

Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

Bài tập thể dục cho mắt sáng khỏe

Bạn có thể vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 – 2 phút.

Thường xuyên nhìn chăm chăm vào màn hình khiến đôi mắt bạn nhức hỏi. Hãy nhắm mắt thả lỏng cơ thể và đầu óc, để con mắt và tinh thần bạn nghỉ ngơi trong 3 – 5 phút.

Liếc mắt

Bạn thực hiện động tác này bằng cách xoay đầu nhưng vẫn nhìn về một điểm. Nghe qua có vẻ khó thực hiện, nhưng lại hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Nhìn cố định vào một điểm, từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Làm mỗi chiều 10 lần.

Nhìn gần rồi nhìn xa

Tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt sau một vài giây, sau đó phóng tầm mắt ra, nhìn vào một điểm xa trong một vài giây. Làm động tác này 5 – 7 lần trong ngày.

Bài luyện mắt có tác dụng tốt cho người cận thị

Bài tập thể dục cho mắt sáng khỏe

Nhìn theo chuyển động xa gần của ngón tay

Bạn đặt ngón tay ngay trước mũi, di chuyển ra xa rồi lại chuyển về trước mũi. Trong khi di chuyển ngón tay thì luôn giữ cho mắt nhìn theo ngón tay, bài tập này giúp tăng khả năng nhìn xa, gần và tăng khả năng tập trung, làm khỏe cơ vận nhãn. Thực hiện khoảng 5 lần như vậy.

Chớp mắt nhanh

Khi xem ti vi, máy tính hay điện thoại, chúng ta thường tập trung vào màn hình mà quên mất việc chớp mắt. Chớp mắt chính là bài tập đơn giản nhất cho mắt nhằm giúp mắt thư giãn và tăng khả năng tập trung.

Cách thực hiện như sau: Trong 2 phút đầu, cứ 3 – 4 giây bạn lại chớp mắt một lần, trong 2 phút tiếp theo, cứ 30 giây bạn lại chớp mắt một lần. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận đôi mắt mình tươi tỉnh hơn, khỏe mạnh hơn và sẵn sàng đón nhận thông tin mới hơn đấy.

Làm ấm hai tay và đặt lên mắt

Bạn hãy hít thật sâu và chậm trước khi thực hiện bài tập cho mắt này. Dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau để làm ấm tay và áp lòng bàn tay lên mắt, các ngón tay phủ lên trán và mu bàn tay áp sát gò má. Chú ý, chỉ nên áp tay vừa phải sao cho mắt vẫn thoải mái chớp được.

Bài tập thể dục cho mắt sáng khỏe

Nhìn theo hướng hình vuông

Hãy tưởng tượng có một hình vuông vô hình ở trước mặt, bạn đánh mắt lần lượt từ đỉnh này của hình vuông sang đỉnh kia. Thực hiện 5 lần như vậy.

Nhìn theo hình số 8

Hãy tưởng tượng có một số 8 nằm ngang ở cách bạn khoảng 3 mét. Bạn đảo mắt theo đường viền của số 8, thực hiện 5 lần như vậy, nghỉ một lát và tiếp tục đảo mắt theo ngược lại. Bài tập này giúp mắt chúng ta trở nên linh hoạt hơn.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart