Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Balance yoga là gì? Các động tác mà Balance yoga là động tác nào? – Top1Yoga

Balance yoga là gì? Các động tác mà Balance yoga là động tác nào? – Top1Yoga

Balance yoga là gì? Bộ môn Yoga này được xem là bài tập khó trong các bài tập khác của yoga. Chú trọng việc giữ cân bằng cho cơ thể, sử dụng cơ tay, cơ chân giúp tăng cường sức mạnh cho cả tinh thần và thể chất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Hiện nay có rất nhiều tư thế yoga balance giúp chúng ta cải thiện khả năng giữ thăng bằng và cân bằng cơ thể. Vậy thì Balance yoga là gì? Như được biết loại yoga này tích hợp một số tư thế giữ thăng bằng mà chúng ta thực hiện bằng chân, một số tư thế khác trên tay hoặc thậm chí là đầu. Tất cả những tư thế cân bằng này đều có lợi cho chúng ta theo nhiều cách khác nhau, nhưng chúng có cùng một số điểm chung nhất định.

JIMA SPORTS CENTER - LỢI ÍCH VỀ THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN MÀ NHỮNG TƯ THẾ YOGA MANG LẠI (PHẦN 1)

 

Balance yoga

1. Balance yoga là gì?

Balance yoga là các bài tập yoga tập trung vào các tư thế, động tác giữ cân bằng của cơ thể, dùng sức cơ tay và cơ chân. Có thể nói rằng đây là loại hình Yoga khó nhằn nhất trong các loại hình yoga hiện nay, loại hình Yoga này phù hợp  với những người đã quen với các loại hình Yoga cơ bản và đã có kinh nghiệm trong việc tập Yoga. Chính vì thế bạn nên lưu ý khi chọn các bài tập yoga phù hợp với thể trạng của mình hiện tại nhé! Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga về việc chọn lựa trường phái Yoga.

7 kỹ thuật thở Pranayama giúp mang lại làn da tươi sáng, rạng rỡ - Giáo dục Việt Nam

 

Kết hợp giữa việc cân bằng cơ thể và hơi thở của bạn

2. Một số lợi ích của balance yoga là gì? 

2.1. Giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn. Balance Yoga giúp kiểm soát cơ thể một cách tốt nhất. Bởi vì Balance yoga bao gồm các động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển của phần trên cơ thể với phần hỗ trợ của chân giúp bạn kiểm soát nhịp thở một cách hiệu quả nhất.

2.2. Giúp nâng cao cân bằng cơ thể

Giúp cơ thể đạt được trạng thái cân bằng vì khi tập Yoga Balance kết hợp với giai điệu của âm nhạc, người tập quên đi thế giới xung quanh mà tập trung hướng về thế giới nội tâm và điều hòa nhịp thở theo điệu nhạc. Từ đó, cải thiện sự cân bằng từ trong ra ngoài, tạo cảm giác khỏe khoắn, thư thái.

2.3. Tăng sức dẻo dai cho cơ thể

Âm nhạc sẽ có từng nhịp điệu riêng, lúc nhanh lúc chậm và khi bạn không theo kịp nhịp và cảm thấy lúng túng khi làm điều gì đó, đừng vội vàng !. Điều này không giúp ích gì cho bạn mà còn khiến bạn tụt lại phía sau. Điều duy nhất bạn cần làm là hãy từ từ kiểm soát nhịp thở, điều hòa nhịp thở – hít thở sâu, đều đặn và ổn định. Sau đó hãy nghỉ ngơi tập tiếp nào

2.4. Tăng khả năng phản ứng nhanh của cơ thể

Balance yoga là sự kết hợp giữa yoga Thái cực quyền(Taichi) và Pilates đây là những động tác dễ dàng để bạn thực hiện được, giúp nâng cao nhận thức, phản ứng nhanh với các tư thế cũng như các khía cạnh của cuộc sống.

2.5. Đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể

Balance Yoga giúp chị em phụ nữ giảm cân giữ dáng. Các động tác Yoga cân bằng này giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe, giúp thân hình trở nên thon gọn hơn. Các động tác như Plank, tư thế Plank một bên cũng là tư thế Balance Yoga mà chị em hay tập luyện đấy. Việc bạn lồng ghép giữa tập gym và yoga sẽ mang đến hiệu quả về việc đốt cháy mỡ thừa

2.6. Giảm stress tạo một giấc ngủ sâu cho cơ thể

Balance Yoga sẽ giúp bạn tạo giấc ngủ sâu. Các tư thế Yoga thăng bằng giúp bạn cảm thấy ổn định và sảng khoái hơn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về balance yoga là gì? Khác với các loại hình thể dục nhịp điệu khác, Balance Yoga lại kết hợp với âm nhạc có tiết tấu êm dịu, chậm rãi. Các động tác được thực hiện trong các bài tập nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng bên trong lại ẩn chứa một sinh lực dồi dào, mạnh mẽ. Nếu bạn duy trì việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cải thiện trạng thái, xả stress hiệu quả cho cơ thể. Bên cạnh đó để có thêm nhiều thông tin về sức khỏe bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại Top1Yoga nhé!

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart